Ấm Tử Sa

ấm tử sa nghi hưng cao cấp và ấm trà tử sa nguyên khoáng cổ thủ công đẹp giá rẻ.

ấm trà tử sa là loại ấm trà được làm từ khoáng tử sa của vùng Nghi Hưng - Giang Tô - Trung Quốc. Loại ấm trà tử sa trung quốc này hiện nay. Được xem là niềm đam mê của rất nhiều nhà sưu tầm và chơi ấm tại Việt Nam. Về khía cạnh thưởng trà. Ấm chén tử sa được xem là có khả năng khai mở hết tiềm năng của trà pha trong ấm. Thậm chí là tác động hương vị trà theo chiều hướng tốt hơn. Nếu pha một loại trà với một bình trà tử sa trong một thời gian dài. Thì hương vị trà còn được nâng lên một bậc.

Công năng của ấm tử sa nghi hưng không chỉ thu hút người yêu trà. Mà còn thu hút sự tò mò của những nhà nghiên cứu khoa học nữa. Thế nên có khá nhiều nghiên cứu về những ưu điểm rất riêng của loại ấm đất tử sa này.

Một trong những đặc điểm đặc biệt nhất của ấm trà tử sa nghi hưng. Đó là loại ấm tử sa này không được tráng men sau khi nung. Thế nên bề mặt bình trà tử sa có hàng nghìn những ‘lỗ chân lông’ nhỏ gọi là ‘khí khổng’. Và những ‘khí khổng’ này. Góp phần tạo nên những công năng rất riêng chỉ có ở ấm tử sa nghi hưng.

Vai trò đầu tiên của khí khổng trong ấm trà tử sa đó chính là cách nhiệt. Khả năng tiếp theo là lưu hương vị trà. Khả năng tiếp theo của ấm tử sa nghi hưng. Đó là thay đổi hương vị trà theo chiều hướng tốt hơn. 

Cách dưỡng ấm tử sa - nuôi ấm trà tử sa:

Dưỡng ấm hay nuôi ấm tử sa là một thú vui trong quá trình sử dụng ấm đất tử sa. Nếu bình trà tử sa được sử dụng thường xuyên và đúng. Sau một thời gian thì lớp da ấm sẽ bóng bẩy rất đẹp. Càng dùng lâu thì da ấm lại càng bóng, tạo sự thích thú không nhỏ cho người chơi ấm tử sa nghi hưng. Da ấm bóng bẩy hay ‘lên nước’ nhiều còn là thể hiện cho việc ấm đã được dùng nhiều. Thế nên trà pha trong ấm chắc chắn sẽ ngon hơn ấm chưa qua sử dụng lần nào.